Sunday , 25 June 2017
Bài viết mới
Món Ngon » Món Ngon Cuối Tuần » Cách làm thịt heo giả bò khô tuyệt cú mèo cùng ngonngon.info

Cách làm thịt heo giả bò khô tuyệt cú mèo cùng ngonngon.info

Hiện nay trên thị trường thực phẩm có rất nhiều loại Khô, trong đó có khô Bò mà chất lượng an toàn thực phẩm chỉ có người làm ra mới biết. Hôm nay ngonngon.info sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm khô Bò bằng thịt Heo.

Đơn giản, dễ làm và món thịt heo khô này khiến không chỉ cánh mày râu mà chị em cũng phải nức lòng. Và đặc biệt nó an toàn dành cho sức khỏe gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Một kg  thịt heo, cắt thành các miếng to bản, dọc thớ với độ dày vừa phải, sau đó  chuẩn bị thêm 8 muỗng canh sả băm nhỏ, 2 miếng riềng băm, 4 tép tỏi băm, 2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 4 muỗng canh ớt khô, tiếp theo chúng ta cho 2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh phê bột nghệ, 2 muỗng canh dầu ăn, thế là xong phần chuẩn bị nguyên liệu.

 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-1JP-ngonngon.info

Tham khảo cách làm thịt heo khô cùng ngonngon.info dưới đây!

Thực hiện:

Bước đầu tiên làm món thịt heo giả bò khô là:

Thịt heo rửa sạch lau khô nước. Sau đó cho hết vào tô cùng với các gia vị sả, tiêu,  chúng ta nên mang bao tay trộn đều. Tiếp theo lấy màng thực phẩm bọc tô thịt lại, để ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-2JP-ngonngon.info
 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-3JP-ngonngon.info

Tiếp theo chúng ta nên chý ý kĩ:

Chúng ta xếp từng miếng thịt heo lên chảo. Rồi rim với lửa nhỏ 10 phút cho nước trong thịt tứa ra. Sau đó tăng lửa hơi cao một chút, tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô rồi tắt bếp.

 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-4JP-ngonngon.info

Sau đó chúng ta cần làm là:

Tiếp theo chúng ta chờ thịt nguội. Bọc miếng thịt bằng màng thực phẩm. Dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp (cách này giúp miếng thịt vừa to vừa mềm và rất đẹp). Cho thịt lên khay có lót giấy bạc.

 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-5JP-ngonngon.info

Bước cuối cùng để hoàn thành món thịt heo giả bò khô:

Cuối cùng chúng ta bật lò 100 độ C trước 12 phút. Sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Bạn cứ sấy khoảng 5-10 phút là trở thịt cho miếng thịt heo được khô ráo đều. Không bị sậm màu vì quá lửa là được.

 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-6JP-ngonngon.info

Bảo quản thịt heo khô bằng cách cho vào hộp/hũ để nơi thoáng mát.

 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-7JP-ngonngon.info
 cach-lam-heo-kho-mieng-gia-bo-kho-8JP-ngonngon.info

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo giả bò khô cùng ngonngon.info.

Xem thêm: Tự Học Nấu Ăn Ngon , Món Ngón Dễ Làm , Món Ngon Mỗi Ngày , Món Ngon Ngày Tết , Món Chay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>