Tuesday , 22 August 2017
Bài viết mới
Món Ngon » Món Ngon Cuối Tuần » Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè Nắng Nóng

Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè Nắng Nóng

Trước đây, món Chè khúc bạch thường được xuất hiện tại các nhà hàng Trung Hoa. Hoặc trong các khách sạn lớn. Người ta cũng chỉ biết chúng với cái tên gọi đơn giản “chè đậu hủ hạnh nhân”. Nhưng thật sự trong bát chè ấy chẳng hề có đậu hủ.  Và cũng không có nguyên liệu nào làm từ đậu nành.

Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè Nắng Nóng

Chè khúc bạch Giải Nhiệt Ngày Hè Nắng Nóng rất ngon. Nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát. những viên chè  khúc bạch trong veo, dai dai, béo bùi kết hợp với hương vị ngọt lịm của vải tươic, mọng nước. Kèm các lát hạnh nhân ngọt thanh,thơm lừng. Chỉ nhìn thoáng bát chè một cái thôi đảm bảo bạn đã muốn ăn liền rồi.

Sẽ rất tuyệt vời và vô cùng  thú vị nếu món chè khúc bạch đó do chính tay bạn làm để chiêu đãi mọi người. Cách làm món chè này cũng không hề khó. Lại đảm bảo được vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trước những tin đồn không hay về chè khúc bạch gần đây.  Hôm nay  ngonngon.info sẽ hướng dẫn cho  các bạn  cách làm chè khúc bạch đơn giản.  Nhưng lại không kém phần hấp dẫn các bạn nhé !!!

che khuc bach 7s

Nguyên liệu:

– 130 ml sữa tươi không đường  và 130 ml kem sữa tươi (whipping cream).
– 45g đường cát trắng cùng 5 muỗng cafe bột gelatin (khoảng 5g) có thể xài lá gelatin tầm 3 lá.
– 1 muỗng cafe (6ml) tinh mùi hạnh nhân hoặc mùi vani tùy theo khẩu vị các bạn thích nhé.
– 300 ml nước,  80g đường phèn và trái vải tươi hoặc nhãn.
– Một ít hạnh nhân lát rang vàng

 che-khuc-bach ss1

Cách làm:

Bước 1: 

Rắc 5g bột gelatin vào 3 muỗng canh (khoảng 45 ml) nước hơi ấm. Đặt chén gelatin này vào trong một tô nước nóng. (giống như đun cách thủy nhưng không cần đun), làm như vậy thì gelatin sẽ tan đều. Khuấy đều cho gelatin tan hết và chuyển trong. Bạn có thể cho gelatin lên bếp đun dưới nhiệt độ tầm khoảng 60=70 độ đến khi gelatin tan đều là được. (Nhớ khuấy đều gelatin).

 che khuc bach 4s
Bước 2: 

Đun nóng phần  sữa và kem sữa tươi, Sau đó cho thêm vào  với 45g đường trên và nấu trên lửa nhỏ. Nhớ khuấy cho đường tan.

 che khuc bach 3s

Thêm gelatin vào khuấy đều. Tắt bếp. Tiếp  theo thêm tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều.

 che khuc bach 2s
Bước 3:

Cho hỗn hợp sữa-gelatin ra khuôn, để nguội. Tiếp theo cho vào tủ lạnh cho đặc lại (khoảng 2-3 giờ).

 che khuc bach 5s
Bước 4: 

Nấu nước với đường phèn cho tan, để nguội.

 che khuc bach 10s

Chuẩn bị thưởng thức:

Cắt rau câu hạnh nhân thành các khối vuông. Cho vài quả vải vào chén, chế nước đường vào, thêm đá. Sau đó  rắc ít hạnh nhân lát rang vàng lên mặt.

 che khuc bach 9s

Nếu các bạn không thích vị béo ngậy như phô-mai của rau câu hạnh nhân thì có thể thay đổi tỷ lệ sữa và kem sữa (giảm lượng kem sữa, tăng sữa tươi sao cho đủ 260ml), hoặc chỉ sử dụng hoàn toàn là sữa tươi.

 che khuc bach 8s

Trái cây sử dụng với món này không nhất thiết là vải, có thể thay bằng nhãn, đào… Trái cây tươi hoặc đóng hộp đều ngon cả. Nếu sử dụng trái cây đóng hộp thì tận dụng nước ngâm trái cây, không cần nấu nước đường, sẽ nhanh hơn đấy.

 che khuc bach 6s
 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè khúc bạch thơm ngon!. Video hướng dẫn ngonngon.info sẽ update cho các bạn sau nhé.

Xem thêm: Tự Học Nấu Ăn Ngon , Món Ngón Dễ Làm , Món Ngon Mỗi Ngày , Món Ngon Ngày Tết , Món Chay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>