Sunday , 25 June 2017
Bài viết mới
Món Ngon » Ẩm Thực Việt Nam » Cách chế biến súp lươn thơm ngon và lạ mắt

Cách chế biến súp lươn thơm ngon và lạ mắt

Hôm nay ngonngon.info sẽ cùng bạn thực hiện món súp lươn thơm ngon và lạ mắt này, với nguyên liêu đơn giản dễ tìm tại các chợ hoặc siêu thị bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này một cách hoàn hảo mà không gặp phải chút trở ngại nào.

Nguyên liệu:

+ 2 con lươn sống (300gr)

+ 200 gram giò

+ Xương gà

+ Nấm hương, mộc nhĩ

+ 1 quả trứng gà

+ 2cm gừng cả vỏ

+ 2 củ hành khô, 1 củ sả

+ 20g bột năng

+ ¼ mớ rau răm

+ Gia vị : Đường, muối, mắm, tiêu.

sup

 

– Trước khi chế biến súp lươn, các bạn nên lưu ý cách chọn lươn tươi, không bị chết, loại vừa phải, vàng óng ở bụng và đen ở lưng. Làm lươn bằng cách tuốt sạch với chanh, muối và nước gạo. Tuốt đến đi nào thấy lươn không còn nhớt là được.

– Ninh xương gà để làm nước dùng. Để nước dùng thơm ngon hơn, các bạn cho thêm hành khô, sả và gừng vào đun cùng. Khi ninh xương nhớ mở nắp vung tránh bị sôi trào nước và nhiệt độ cao quá sẽ làm nước dùng đục và khét. Chú ý vớt bọt và váng quanh nồi để nước dùng luôn trong.

– Lươn sau khi đã làm sạch thì bỏ đầu, thả vào nồi nước dùng đang sôi. Các bạn lưu ý không nên rạch lươn vì sẽ làm mất máu lươn. Khi luộc để cả con sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều.Sau 10 phút, vớt lươn ra khỏi nồi, để nguội. Tiếp theo, lọc lấy thịt lươn, bỏ ruột và ướp với chút gia vị cho ngấm.

– Nấm, hương, mộc nhĩ ngâm nở, giò sống thái sợi. Thả nấm, mộc nhĩ, giò vào nồi, nêm vừa ăn. Hòa bột năng, đổ từ từ vào hỗn hợp nước súp đến khi nước sánh lại.

– Sau đó, lấy lòng trắng trứng tạo những đường vân trên bề mặt súp. Thả phần thịt lươn đã ngấm gia vị vào nồi súp, nêm thêm đường, muối và mắm, khoảng 5 phút sau thì tắt bếp.

Ngonngon.info đã hoàn thành món súp lươn rồi, còn bạn thì sao. Hãy bắt tay vào làm món ăn này để chiêu đãi người thân của bạn nào. Một chút yêu thương một chút tâm huyết sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn gấp ngàn lần. Chúc bạn thành công

Xem thêm: Tự Học Nấu Ăn Ngon , Món Ngón Dễ Làm , Món Ngon Mỗi Ngày , Món Ngon Ngày Tết , Món Chay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>