Tuesday , 22 August 2017
Bài viết mới
Món Ngon » Học Nấu Ăn » Cá lóc kho tộ, Cách làm cá lóc kho tộ ngon nhất

Cá lóc kho tộ, Cách làm cá lóc kho tộ ngon nhất

Cá lóc kho tộ, món ăn quen thuộc của mọi nhà

cá lóc kho tộ

Cá lóc kho tộ từ lâu là món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Một đĩa cá lóc kho tộ ăn kèm cà muối chua. Canh rau vườn luôn tạo cho chúng ta một cảm giác gần gũi thân quen. Hôm nay ngonngon.info bật mí với các bạn cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon cho cả gia đình. Mọi người hãy vào bếp cùng làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm món cá lóc kho tộ thơm ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

cá lóc kho tộ

Cá lóc: Ta chon con khoảng 700g để cắt khoanh to lúc bày ra nhìn sẽ bắt mắt hơn. Bạn nên chọn cá lóc đồng vì thịt cá sẽ thịt dai và thơm ngon hơn rất nhiều.
Thịt ba rọi: Khoảng chừng 200g (phần thịt rọi nhiều mỡ)
Hành lá: Một ít khoảng 50g
Ớt chín: khoảng 5 trái. Ớt ngọt màu đỏ, màu xanh: mỗi thứ 1 quả.
Ghiềng và gừng mỗi thứ 1 nhánh to.
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, nước hàng và một ít rau mùi

Sơ chếnguyên liệu làm cá lóc kho tộ

Gừng và ghiềng gọt bỏ vỏ cắt khoanh mỏng.
Cá lóc thường thì ở chợ đã làm sẵn rồi. Giờ ta làm sạch lại , chà sát với muối và gừng để khử đi mùi tanh của cá. Và để trắng sạch và săn chắc hơn. Sau đó cắt khoanh độ dày vừa phải để cá để thấm gia vị khi kho.

cá lóc kho tộ

cá lóc kho tộ

Tiếp theo ta ướp cá với một muỗng hạt nêm, một muỗng nước mắm. Sau đó cho thêm nửa muỗng bột ngọt nữa . Cuối cùng cho thêm gừng xắt sợi và một muỗng dầu ăn vào rồi đảo đều.
Thịt ba rọi: rửa sạch cắt mỏng.
Ớt trái ta rửa sạch, bỏ cuống và để nguyên trái khi kho sẽ ngon hơn.
Hành lá và rau mùi ta cũng rửa sạch, cắt mịn.
Phần ơt ngọt làm sạch, bỏ ruột xắt mỏng.

Thực hiện làm món cá lóc kho tộ

Chú ý sắp xếp  nguyên liệu

Trước tiên ta nấu sôi nước có pha nước màu. Hay ta có thể tự làm nước màu bằng cách nấu đường cho đến lúc thành màu nâu đen. Rồi cho nước vào nấu sôi lên ta được nước màu nâu cánh gián. Tiếp đó ta cho thêm nửa muỗng hạt nêm. Một muỗng nước mắm, một muỗng bột ngọt và nửa muỗng tiêu.
Sau đó cho thêm một muỗng dầu ăn vào tộ rồi xếp giềng dưới đáy. Tiếp đó ta xếp lớp thịt ba rọi, rồi tới lớp cá lên trên. Bỏ ớt trái vô, rồi đổ nước màu vừa đun vào cá cho ngập lên cá là được.

cá lóc kho tộ

Độ lửa kho cá

Kho cá với lửa nhỏ từ từ để gia vị thấm dần vào cá. nhớ trở bề thường xuyên để cá chín và thấm gia vị đều hai bên mặt. Nấu khoảng chừng nửa tiếng thấy nước gần cạn thì bỏ ớt ngọt vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt lửa được.
Sau đó ta rắc hành lá xắt mịn lên trên để hành lá tạo màu xanh nhìn bắt mắt tạo thêm sự hấp dẫn cho món cá kho nhé.

cá lóc kho tộ

Cách bày cá lóc kho tộ ra đĩa cho đẹp mắt

Ta xếp ghiềng vòng ngoài,gấp cá bỏ vào chính giữa đĩa, các miếng ớt ngọt để xung quanh và lên trên cho đẹp, sau đó múc nước kho tưới lên trên, bỏ thêm một ít tiêu và cho một ít rau mùi lên trên để màu xanh làm đẹp mắt. nhìn món ăn hấp dẫn hơn.

cá lóc kho tộ
Phần nước cá kho còn lại , ta có thể đổ thêm với một tí nước vào nấu lên, cho thêm vào một ít hành lá là nữa. như vậy là ta đã có chén nước chấm ăn kèm nộm chua hay rau luộc.
Món cá lóc kho tộ này nên tranh thủ ăn kèm với cơm nóng và một tô canh chua nữa. Thật sự đây là một bữa cơm rất tuyệt vời. Chúng mọi người thành công.

Xem thêm: Tự Học Nấu Ăn Ngon , Món Ngón Dễ Làm , Món Ngon Mỗi Ngày , Món Ngon Ngày Tết , Món Chay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>