Saturday , 19 August 2017
Bài viết mới
Món Ngon » Học Nấu Ăn » Món Hầm » Cá chép om dưa kích thích khẩu vị

Cá chép om dưa kích thích khẩu vị

Cá chép om dưa, món ăn chua ngọt hấp dẫn

Cá chép om dưa đã quen thuộc với rất nhiều người và xuất hiện trong các bữa ăn gia đình người Việt Nam. Nhưng rất nhiều bạn đã ăn và không biết chế biến thế nào để cá không bị tanh, đậm đà, dưa không quá mặn nhưng mềm. Tất cả những câu hỏi đó Ngonngon.info sẽ giải đáp cho bạn bằng công thức nấu này nhé.

Cá chép om dưa

Nguyên liệu làm món Cá chép om dưa

– Cá chép tươi: 1 con khoảng chừng 400-500g

Cá chép om dưa
– Dưa chua 300g: Loại dưa cải tùa xại và chọn cải có màu vàng nghệ mới ngon.

cai-chua

– Tỏi, hành, ớt, sả, thì là, cà chua
– Hành khô đã phi thơm
– Nước dùng
– Dầu ăn hoặc mỡ nước
– Muối, đường, nước mắm, tiêu, mỳ chính, dấm.

Cách làm món Cá chép om dưa

Sơ chế nguyên liệu

– Cá chép làm sạch ruột, đánh vảy, dùng khăn thấm khô, chao nhanh qua dầu rồi dùng giấy thấm dầu thấm khô lại cá. Rắc nhẹ 1 lớp muối lên quanh thân cá.

cá chép om dưa (2)
– Dưa bóp sạch nước, vắt khô, ướp với chút mắm, bột ngọt. Phần nước dưa giữ lại để cho vào nồi cá lúc sau.

cá chép om dưa (2)
– Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, khế, dứa cắt lát. Khế hãm vị tanh, dứa sẽ làm món ăn cá chép om dưa có vị thơm thanh nhẹ.

cá chép om dưa (2)
– Nước hầm xương hoặc gà bỏ tủ lạnh đến khi đóng thành lớp mỡ dày phía trên thì gạt bỏ đi, lọc lấy phần nước trong để dùng.

Bắt đầu nấu món Cá chép om dưa

Bước 1

– Phi hành khô cho thơm, đảo 1/2 số cà chua đã bổ cau để lấy màu, đổ dưa vào xào cùng ớt cho săn miếng dưa lại. Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.

Cá chép om dưa

Bước 2

– Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.
– Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu. – Xếp dưa phủ lên mình cá. Rắc một chút hành, thìa là và cà chua bổ cau lên trên. Nêm gia vị nhạt (dưa thường vừa hoặc đậm sẵn).

cá chép om dưa (2)

Bước 3

– Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng. Mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị của mỗi gia đình nhé. Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

Bữa cơm ngon miệng với Cá chép om dưa

cá chép om dưa

Đĩa Cá chép om dưa nóng hổi với thơm ngào ngạt. Chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi mà Ngonngon.info lựa chọn cho bữa cơm gia đình bạn. Một món ăn đưa cơm, màu sắc hấp dẫn. Chắc chắn sẽ kích thích khẩu vị của tất cả thành viên trong gia đình bạn. Cùng làm và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

Xem thêm: Tự Học Nấu Ăn Ngon , Món Ngón Dễ Làm , Món Ngon Mỗi Ngày , Món Ngon Ngày Tết , Món Chay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>